A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn liên trường THPT Vũ Quang - Cù Huy Cận - Lý Chính Thắng bộ môn Lịch sử - Địa lí - Giáo dục công dân

Chiều ngày 13/03/2019, được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Trường THPT Vũ Quang – Cù Huy Cận – Lý Chính Thắng tổ chức chuyên đề sinh hoạt chuyên môn liên trường bộ môn Lịch sử - Địa lí và Giáo dục Công dân tại trường THPT Vũ Quang.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có sự tham dự của thầy giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Tĩnh, thầy giáo Đậu Quang Hồng- Phó phòng GDPT, các đồng chí trong BGH và giáo viên Trường THPT Vũ Quang, THPT Cù Huy Cận và THPT Lý Chính Thắng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, bộ môn Lịch sử, giáo viên trường THPT Vũ Quang và thầy giáo Phan Văn Long, giáo viên bộ môn Địa lí Trường THPT Cù Huy Cận trực tiếp giảng dạy tại buổi sinh hoạt chuyên đề. Các tiết dạy đã tiến hành theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Các giáo viên đã tổ chức chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh khá hiệu quả với các hoạt động trò chơi, thảo luận nhóm, thuyết trình và đối đáp giữa các nhóm học tập, làm cho bài dạy trở nên sinh động và hấp dẫn, tạo hứng thú học tập tốt cho học sinh. Đó là kết quả của sự tìm tòi, trải nghiệm của các giáo viên và tổ nhóm chuyên môn. Các tiết dạy được giáo viên tham dự ghi nhận, đánh giá cao về tính sáng tạo trong thiết kế bài dạy, sự linh hoạt và hấp dẫn trong đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tiễn đổi mới giáo dục hiện nay.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, thầy giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của các giáo viên, sự thành công của các tiết dạy, đồng thời chỉ đạo trong thời gian sắp tới các nhà trường và các thầy cô giáo tích cực hơn nữa trong đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn.

Kết thúc buổi chuyên đề, các giáo viên đã nhận xét, trao đổi các ý kiến nhằm thống nhất phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, tăng cường tính tích cực của học sinh, điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng học sinh, xây dựng các chủ đề dạy học, thiết kế các bài học theo chủ đề tích hợp...Các vấn đề được chia sẻ, trao đổi tại buổi sinh hoạt chuyên môn lần này được các thầy cô thực sự quan tâm và rút kinh nghiệm, hi vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân tại các nhà trường trong thời gian tới.

                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Hằng- TTCM  Sử- Địa- GDCD Trường THPT Vũ Quang

                                      

                                            Một số hình ảnh hoạt động

Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh PGĐ Sở GD - ĐT Hà Tĩnh, thầy giáo Đậu Quang Hồng phó phòng GDPT

phát biểu và tặng hoa chúc mừng

 

Giờ dạy của cô Nguyễn Thị Hằng

                                                                        Giờ dạy của thầy Phan Văn Long

Thảo luận, rút kinh nghiệm

BGH và giáo viên tổ bộ môn 03 trườngTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội