A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa "Ánh sao đầu súng" kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày QP toàn dân

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944– 22/12/2018; 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018. Thực hiện kế hoạch chuyên môn , sáng ngày 17/12, tại trường THPT Vũ Quang, Tổ Ngữ văn - Tiếng Anh - Thể dục - GD QPAN tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Ánh sao đầu súng”. Đến dự buổi ngoại khóa có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang, Ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức thành một chuỗi các tiết mục được dàn dựng công phu, đa dạng và ý nghĩa. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ hiện lên sinh động trong từng thời kỳ của đất nước. Từ quá trình đau thương, lầm than, nô lệ qua tiết mục múa mở đầu: “ Người con gái Sông La”  đến những bước chân chắc nịch, đầy quyết tâm của người chiến sĩ mang trong mình lý tưởng “bảo tồn sông núi”, “thà chết chớ lui” trong tiết mục “Đoàn vệ quốc quân một lần ra đi”. Bài hát  “Màu hoa đỏ” dựng lại hình tượng người lính bất tử. Anh đã ngã xuống nhưng trong tim vẫn cháy lên tình yêu đất nước, quê hương. Màn nhảy sạp tưng bừng sôi động đã đưa người xem đến với những giai điệu trữ tình ấm áp tình quân dân dù cho chiến tranh khốc liệt. Tiết mục kịch “Những đứa con trong gia đình” đã lấy đi những giọt nước mắt xúc động của khán giả khi chứng kiến hoàn cảnh đau thương cũng như lòng căm thù giặc và quyết tâm sắt đá của 2 chị em trong một gia đình nông dân Nam Bộ. Trong tiếng nhạc rộn ràng, tươi vui các cô gái trong độ tuổi mười tám với tâm hồn mộng mơ cất lên khúc hát “Qua sông” từ trong đau thương, gian khó. Họ từng bước vượt qua nỗi đau này đến nỗi đau khác để đi đến ngày “Đất nước trọn niềm vui”. Thông qua những tiết mục đầy cảm xúc vừa sâu lắng vừa hào hùng dưới sự thể hiện sáng tạo của các em học sinh về anh bộ đội cụ Hồ trong kháng chiến người xem đã cảm nhận được những gian khổ hy sinh, vẻ đẹp bình dị, ý chí kiên cường, quyết tâm sắt đá của các anh. Họ đã trở thành linh hồn của cuộc kháng chiến, trở thành niềm tin yêu và hi vọng của cả dân tộc.  “Ánh sao đầu súng” đã thật sự chiếm trọn trái tim khán giả không chỉ trong buổi ngoại khóa mà vẫn còn dư âm trong từng tiết học.

Chương trình ngoại khóa “Ánh sao đầu súng” đã thật sự làm “sống lại” những tác phẩm nghệ thuật viết về người lính bằng màn sử thi tái hiện hình ảnh người lính từ kiếp lầm than nô lệ vùng dậy đấu tranh anh dũng để giành thắng lợi cuối cùng. Qua hoạt động ngoại khóa, giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp của thơ ca kháng chiến. Giáo dục các em tình yêu con người, quê hương, đất nước, niềm tự hào về các thế hệ cha anh và ý thức trách nhiệm của mình đối với đất nước thông qua các tác phẩm văn học.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội