A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa chủ đề "Vũ Quang - Đất và Người"

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2019, tổ Lịch sử- Địa lý- GDCD phối hợp với Đoàn trườngTHPT Vũ Quang tổ chức hoạt động ngoại khóa  giáo dục địa phương với chủ đề “Vũ Quang – Đất và Người”.Tham dự buổi hoạt động ngoại khóa có các thầy giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong HĐSP và toàn thể các em học sinh. Đặc biệt là sự tham gia của 3 đội chơi đến từ 3 khối lớp( khối 10- đội Cẩm Trang, khối 11 - đội “Vòng tròn bí ẩn”, khối 12 – đội Phan Đình Phùng).Các đội chơi đã trải qua 4 phần thi hết sức hấp dẫn: Phần thi màn chào hỏi, hiểu biết chung, tài năng và phần lời bình bức tranh . Ngoài ra tại chương trình có phần chơi giành cho khán giả.

 

Qua hoạt động ngoại khóa giúp chúng ta hiểu sâu hơn về những giá trị văn hóa, kiến thức địa lí, những truyền thống lịch sử của quê hương, thắp lên lòng tự hào về những vẻ đẹp truyền thống của mảnh đất và con người Vũ Quang. Đồng thời qua sân chơi này, đã giúp các bạn học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động , rèn luyện được nhiều kĩ năng sống, các bạn sẽ có cơ hội để học hỏi và giao lưu lẫn nhau, được khám phá, bổ sung thêm nguồn kiến thức gắn với địa phương – quê hương Vũ Quang. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo học tập góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa lịch sử, phát huy những tiềm năng lợi thế, đưa quê hương ngày càng giàu mạnh.

Kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Vòng tròn bí ẩn, đồng giải Nhì cho đội Phan Đình Phùng và đội Cẩm Trang.

Buổi hoạt động ngoại khóa giáo dục địa phương với chủ đề “Vũ Quang – Đất và Người” do tổ Sử - Địa- GDCD Trường THPT Vũ Quang đã thành công tốt đẹp. Buổi hoạt động thực sự đã tạo nên sự kết hợp nhịp nhàng giữa kiến thức chuyên môn và trải nghiệm sáng tạo. Nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục địa phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn 5977/BGDĐT- GDTrH hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục địa phương cấp THPT. Đặc biệt thông qua hoạt động ngoại khóa còn là dịp để học sinh được củng cố kiến thức Lịch sử, Địa lí địa phương, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp tạo sự đoàn kết, trau dồi thêm kỹ năng  cho học sinh.

Nguyễn Thị Hằng - THPT Vũ Quang

Một số hình ảnh:

Toàn thể CB, GV, NV dự buổi ngoại khóa

Các đội chơi tham dự

Tiết mục văn nghệ

Giao lưu khán giả

BTC trao giải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội