A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Lý- Hóa- Sinh – Công nghệ trường THPT Vũ Quang sinh hoạt ngoại khóa “Khoa học và cuộc sống”

Với mục đích “thổi hồn” cho những môn khoa học tự nhiên khô khan, trừu tượng, truyền tình yêu, niềm hứng thú các môn khoa tự nhiên đến với tất cả học sinh, mang kiến thức đã học đi vào thực tế cuộc sống. Sáng ngày 26/11, Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ phối hợp với Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức chương trình ngoại khóa tích hợp liên môn trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Khoa học và cuộc sống”. 

Tham dự có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh.Với mục đích “thổi hồn” cho những môn khoa học tự nhiên khô khan, trừu tượng, truyền tình yêu, niềm hứng thú các môn khoa tự nhiên đến với tất cả học sinh, mang kiến thức đã học đi vào thực tế cuộc sống. Sáng ngày 26/11, Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ phối hợp với Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức chương trình ngoại khóa tích hợp liên môn trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Khoa học và cuộc sống”. Tham dự có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa tích hợp liên môn Lý- Hóa- Sinh-Công nghệ của trường THPT Vũ Quang được tổ chức với sự tham gia của 3 đội chơi chia đều học sinh các khối lớp 10, 11, 12, gồm các đội: Sao Thủy, Sao Hỏa và Sao Thổ. Các em sẽ phải hoàn thành 4 phần chơi gồm: Màn chào hỏi, Hiểu biết khoa học, Thử tài khám phám, Phần thi tài năng. Ngoài ra tại buổi ngoại khóa còn có phần chơi giành cho khán giả.

Ở phần thi màn chào hỏi, với thời gian tối đa 3 phút, các đội đã giới thiệu khái quát về đội và nêu bật được đặc điểm của các thành viên.

Phần thi Hiểu biết khoa học đã thu hút được sự chú ý của các em học sinh với những câu hỏi rất thú vị và gần gũi với đời thường tưởng chừng như phức tạp nhưng cực kỳ đơn giản. Mỗi đội chơi phải trả lời 10 câu hỏi thuộc 4 lĩnh vực 4 lĩnh vực: Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ, các câu hỏi chủ yếu vận dụng kiến thức môn học vào trong thực tiễn đời sống hằng ngày. Chính vì thế mà tạo tính hấp dẫn cuốn hút người xem.

Nổi bật ở phần thi Thử tài khám phá diễn ra rất sôi động và hào hứng khi các đội đã thực hiện các thí nghiệm thuộc các lĩnh vực Lý-Hóa-Sinh và cùng nhau giao lưu, đặt câu hỏi giải đáp thí nghiệm. Các em tỏ vẻ thích thú khi biết từ những hóa chất, vật dụng quen thuộc có thể tạo nên những thí nghiệm sinh động và hấp dẫn, đồng thời qua đó cũng rút ra được một số kinh nghiệm sử dụng vật liệu và hóa chất đảm bảo an toàn trong đời sống hằng ngày, đồng thời qua thí nghiệm các em cũng muốn truyền đạt thông điệp đến mọi người tích cực khám phá khoa học tự nhiên bởi vì ở đó mang lại nhiều kiến thức giúp chúng ta giải thích các hiện tượng tự nhiên một cách thấu đáo.

Ở phần thi thứ 4 là phần thi Tài năng. Thông qua hình thức sân khấu hóa diễn kịch, hoặc hùng biện về một lĩnh vực thuộc chủ đề của hoạt động ngoại khóa, bằng sự hài hước, vui nhộn, các em đã thể hiện được năng khiếu cũng như sự hiểu biết của mình về các kiến thức bộ môn. Đặc biệt thông qua các hình thức thể hiện các đội đều đã đưa ra được thông điệp cuộc sống, như: Chung tay bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp, vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người …

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất thuộc về đội Sao Thủy và đồng giải nhì thuộc về đội Sao Hỏa và Sao Thổ.

Chương trình ngoại khóa tích hợp liên môn Lý- Hóa – Sinh – Công nghệ của trường THPT Vũ Quang đã khép lại thành công khi tạo được sự phối hợp giữa chuyên môn và ngoại khóa. Buổi ngoại khóa còn là dịp để học sinh được củng cố kiến thức đã học, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp tạo sự đoàn kết, trau dồi thêm kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng thuyết trình, phát huy khả năng tư duy, nhạy bén của học sinh. Đồng thời giúp các em biết sử dụng kiến thức học được áp dụng và thực tiễn cuộc sống để bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ môi trường…

Thời gian tới, trường THPT Vũ Quang sẽ tăng cường các hoạt động ngoại khóa kết hợp với chuyên môn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới trong cách dạy và học của nhà trường.

Trương Vi Quý – TTCM trường THPT Vũ Quang

Một số hình ảnh:

 

   


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội