A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Quang tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, chiều ngày 24 tháng 1 năm 2022 tổ Ngữ Văn – Tiếng Anh – Thể dục – Quốc phòng kết hợp với lớp 11A1 và 11A3 đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương” tại hội trường THPT Vũ Quang.

Tham gia buổi hoạt động trải nghiệm có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, chủ tịch Công đoàn, bí thư Đoàn trường, tổ trưởng chuyên môn, học sinh lớp 11A1 và 11A3. Tại buổi hoạt động trải nghiệm các em đã có cơ hội tìm hiểu về tết cổ truyền dân tộc qua các hình thức khác nhau, đồng thời nói lên những trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống dịch covid khi tết đến xuân về.

Mở đầu buổi trải nghiệm là phần văn nghệ với những điệu nhảy, lời ca, những ca khúc, bản nhạc xuân đầy ấm áp, sôi động. Tiếp theo chương trình là phần tìm hiểu về tết cổ truyền dân tộc qua các câu hỏi dành cho khán giả. Tiếp nối là hoạt cảnh Xuân sum vầy được các em học sinh tái hiện khung cảnh của một gia đình đón tết khi có người thân là bác sĩ đang tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Đây là một hoạt cảnh vừa gây xúc động cho người xem, vừa truyền tải được những thông điệp trong việc phòng chống covid hiện nay đồng thời là lời tri ân sâu sắc của học sinh THPT Vũ Quang tới các đội ngũ trên tuyến đầu chống dịch. 

Chương trình được nối tiếp với chuyên mục: Cuốn sách tôi yêu. Tại chuyên mục này bạn Thục Như đã giới thiệu cuốn sách Hà Nội 36 phố phường của nhà văn Thạch Lam, phần giới thiệu đã đưa chúng đến với một Hà Nội với những nét văn hóa độc đáo và rất đỗi hấp dẫn qua ngòi bút của Thạch Lam. Kết thúc buổi trải nghiệm là một tiết mục hát múa phụ họa ca khúc Quê em ngày tết.

Phần hai của hoạt động trải nghiệm là nhà trường tặng thưởng cho những em đạt học sinh giỏi tỉnh lớp 12 năm học 2021 – 2022 , Cũng tại đây đã trao 38 suất quà cho 38 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 2022 với tổng số tiền là hơn 18 triệu đồng .Toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ quỹ Hội chữ thập đỏ, quỹ khuyến học, nguồn quên góp từ đội ngũ giáo viên, học sinh của nhà trường và một số cựu học sinh.

Buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương” thực sự đã là nơi để các em có thể phát huy những năng khiếu, kĩ năng của mình. Đồng thời cũng là dịp các em được tìm hiểu tết cổ truyền, từ đó hình thành cho các em tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc. Cũng qua đây các em được bày tỏ trách nhiệm cũng như lời tri ân sâu sắc đối và công tác phòng chống dịch cô vid và đội ngũ trên tuyến đầu chống dịch, cũng là dịp các em được thể hiện lòng tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống. Buổi trải nghiệm khép lại với niềm hân hoan trên từng khuôn mặt với những niềm vui mới đón chào năm mới.

 

 

HỒNG THUÝ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội