A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Vũ Quang với các hoạt động hưởng ứng ngày sách 21/4

            Hướng tới ngày sách Việt Nam 21/4/2021, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; sáng ngày 11/4/2021,Tủ sách Nhân Ái đã trao tặng nhà trường 350 cuốn sách bồi dưỡng, phát triển kỹ năng sống.

Về phía huyện có đồng chí Tô Minh Hoài- HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- HUV, Trưởng phòng giáo dục huyện; Đại diện tủ sách Nhân Ái có ông Nguyễn Anh Tuấn, người sáng lập ngôi nhà trí tuệ - đồng sáng lập tủ sách Nhân Ái và các thành viên trong đoàn; về phía trường có đại diện BGH trường. Thay mặt trường, thầy giáo Trần Quốc Hoàn- Hiệu trưởng, đã cảm ơn sự quan tâm của huyện và Tủ sách Nhân Ái, thời gian tới bên cạnh xây dựng thư viện tiên tiến, trường sẽ phát huy hiệu quả của những cuốn sách, tiếp tục lan tỏa phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh.

 

Trong chuỗi  hưởng ứng ngày sách, sáng ngày 12/4/2021, trường THPT Vũ Quang tổ chức buổi hoạt động với nhiều nội dung sôi nổi và ý nghĩa.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu thư viện, giới thiệu các các đầu sách cũng như nêu lên các ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách do cán bộ thư viện thực hiện. Tiếp đến là các em học sinh lần lượt giới thiệu những cuốn sách cũng như chia s những cảm nhận qua việc trải nghiệm đọc sách của chính các em.

Em Nguyễn Thị Lành lớp 11C cảm nhận khi đọc cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma do nhà xuất bản trẻ ấn hành năm 2020, em chia s: Quyển sách này sẽ giúp em thay đổi về những thói quen trong đời sống và suy nghĩ của hiện tại xoay quanh 3 chủ đề lớn nhất và cũng là 3 chủ đề quan trọng nhất đó chính là gia đình, sức khỏe và giá trị bản thân.

 Em  Đào Nguyễn Tuấn Dũng lớp 10A thuyết trình: Đã có khi nào, các bạn cảm thấy bản thân mình lạc lõng, khó khăn và mù mờ trong chỉnh ước mơ của bản thân bạn? Đã có khi nào bạn cảm thấy bản thân hoàn toàn không thể chọn một con đường đúng đắn để chinh phục hoài bão của mình?... Để giải quyết vấn đề đó, bạn hãy đến với  cuốn sách “tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, một cuốn sách miêu tả tường tận cách để phác họa nên chìa khóa thành công, giúp bạn vạch ra kế hoạch cho chính mình, để từ một con người bế tắc trong cuộc sống, các bạn có thể vươn lên và tự tạo ra thành công cho bản thân. Cuốn sách của Adam Khoo, một trong những doanh nhân hàng đầu của Singapore…và nhiều chia s khác.

 

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để toàn thể giáo viên và học sinh có dịp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách./.

Hồng Thúy

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết