A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Quang: Tổ chức tuyên truyền pháp luật về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Thực hiện các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, UBND Tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Sáng ngày 10/01/2022, Trường THPT Vũ Quang phối hợp với Công an huyện Vũ Quang, Công an thị trấn Vũ Quang, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền ký cam kết phòng chống vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho trên 400 cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Vũ Quang đã được nghe các đồng chí cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH tuyên truyền một số nội dung chính liên quan đến vấn đề an toàn giao thông đường bộ như: các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý một số tình huống thực tế thường gặp trong lĩnh vực an toàn giao thông, 1 số quy tắc lái xe an toàn, hướng dẫn chọn mũ bảo hiểm và các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, cách phân biệt các loại pháo, mức độ nguy hiểm khi sử dụng pháo nổ, các hình thức xử phạt nếu thực hiện hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ. Buổi tuyên truyền đã tổ chức trực tuyến đến các lớp học.

     Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh hiểu rõ các Nghị định, quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Luật Giao thông đường bộ, cũng như đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời ký cam kết không mua bán, tàng trừ, đốt pháo nổ, không vi phạm các tệ nạn xã hội và Luật Giao thông đường bộ.

 

      Bên cạnh đó, trường THPT Vũ Quang cũng đã thường xuyên lồng ghép kiến thức về ANTT và ATGT vào các buổi sinh hoạt, qua hệ thống phát thanh và qua các môn học liên quan như bộ môn GDCD, phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” theo đơn vị lớp; tuyên truyền đến các em học sinh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm các quy định về phòng chống pháo nổ, các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui Tết, đón Xuân bình an, an toàn, hạnh phúc.

Ban truyền thông  - Trường THPT Vũ Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội