A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ trường THPT Vũ Quang tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/BTGTU, ngày 18/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Kế hoạch số 15/KHHU, ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Huyện ủy Vũ Quang, chiều ngày 22/4/2021, Đảng bộ trường THPT Vũ Quang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Tham dự hội nghị có đồng chí Tô Minh Hoài – HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ cùng các em học sinh là điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05.

Ảnh chủ trì Hội nghị

       Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua Đảng bộ trường THPT Vũ Quang đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các cấp ủy đảng, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ luôn chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện.

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 (2016 - 2021), Đảng bộ trường THPT Vũ Quang đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tập thể Đảng bộ luôn xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 2 năm đạt Đảng bộ vững mạnh tiêu biểu ( năm 2017, năm 2019). Trong giai đoạn 2016 – 2021 Đảng bộ có 2 đồng chí hoàn thành lớp trung cấp, 1 đồng chí hoàn thành lớp cao cấp chính trị, có 04 đồng chí hoàn thành chương trình thạc sĩ, 01 đồng chí hoàn thành chương trình đại học,  có 36/36 CB, GV đạt chuẩn, trong đó có 11 thạc sĩ, có 25 đảng viên đã được công nhận là CSTĐCS, 4 GVG cấp tỉnh, 16 SKKN cấp ngành, 02 SKKN cấp tỉnh; có 06 đề tài STKHKT đạt giải Nhì, Ba cấp Ngành, 02 sản phẩm dự thi dạy học chủ đề giành cho giáo viên đạt cấp quốc gia,  thi học sinh giỏi tỉnh luôn đạt trên 50% , thi tốt nghiệp THPT luôn đạt tỷ lệ từ  99% đến100%. Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã có 5 đồng chí được vinh danh điển hình cấp huyện, 12 đ/c được vinh danh cấp Đảng bộ. Đặc biệt Đảng bộ đã có nhiều mô hình, cách làm hay như: ôn thi TNPT miễn phí; mô hình quỹ tình nghĩa chị em trong Công đoàn…

Đ/c Trần Quốc Hoàn thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Minh Hoài – HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 đạt được kết quả cao hơn nữa và nhấn mạnh một số nội dung, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Tô Minh Hoài – HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị sơ kết,  Đảng ủy trường THPT Vũ Quang đã trao thưởng cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Trong đó có 04 giáo viên và 03 học sinh.

                                               Danh sách giáo viên, học sinh được vinh danh tại Hội nghị

                             1. Thầy  Nguyễn Tiến Phong - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng. 

                             2. Cô Nguyễn Thị Hằng - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2

                             3. Cô Hồ Thị Hải - TTCM tổ  Lý - Hóa - Sinh - CN.

                             4. Cô Nguyễn Thị Hồng Thúy - TTCM tổ Văn - Anh - TD- QP. 

                             5. Học sinh Lê Đức Mạnh - Lớp 11A.

                             6. Học sinh Đào Nguyễn Tấn Dũng - Lớp 10A.

                             7. Học sinh Nguyễn Thị Huyền Trang - Lớp 11C

 

Giáo viên và học sinh được vinh danh tại Hội nghị

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong học sinh, phụ huynh và toàn thể nhân dân huyện nhà.

                                                        

Tiết mục văn nghệ tham gia tại Hội nghị

                                                                                Nguyễn Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết