THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT VŨ QUANG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, quý vị phụ huynh cùng 340 học sinh của Trường THPT Vũ Quang có mặt trong buổi Lễ Khai giảng đặc biệt của năm học 2021-2022;

Chúng ta đã trải qua một năm học với những khó khăn to lớn, sự tác động của những ngày mưa Lũ đầu năm học, biến cố của đại dịch Covid 19 đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học của ngành giáo dục, nhưng với sự tâm huyết và nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự vươn lên của các em học sinh - chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021; chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và nâng lên, chất lượng mũi nhọn đạt kết quả khá; kết thúc năm học toàn trường có 44 Học sinh giỏi toàn diện, 210 HS tiên tiến; không có HS yếu kém về học lực và hạnh kiểm. Toàn trường có 16 HS đạt HSG tỉnh với hai Giải nhì, tám giải ba, 6 giải KK; đặc biệt Kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của trường có 114/114 em đậu tốt nghiệp là 1 trong17 trường có TL TN THPT đạt 100% của Hà Tĩnh, với 5/9 môn có điểm BQ cao hơn của tỉnh, trong đó môn Hóa học xếp thứ nhất, môn Sinh học xếp thứ 3 toàn tỉnh. Kết quả xét tuyển ĐH  của trường có 40 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên, 5 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên; Đội ngũ CBGV đã tâm huyết, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học,PPQL, hai giáo viên là cô giáo Nguyễn Thị Hằng và cô giáo Hồ Thị Hải đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh, kết thúc năm học toàn trường có 34 CBGV đạt danh hiệu LĐTT, 5 cá nhân đạt CSTĐ cấp CS, nhà trường được công nhận là tập thể LĐTT, Chúng ta vinh dự có Cô giáo Nguyễn Thị Hằng và tập thể SP nhà trường được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen, Trường THPT Vũ Quang được Đoàn kiểm định chất lượng  đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo tiêu chuẩn mới.

Thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương  những kết quả mà các CBGV, các em học sinh đã đạt được, xin tri ân những sự đóng góp to lớn của các thầy giáo cô giáo, sự nỗ lực vượt khó của tất cả học sinh và sự đồng hành của quý vị phụ huynh.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt, đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn. Trong tình hình mới nhà trường vừa đảm bảo an toàn vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục với khẩu hiệu hành động là: “Linh hoạt, sáng tạo - Hoàn thành chương trình - An toàn, chất lượng”,

Trong điều kiện khó khăn đó, đòi hỏi tất cả CBGV, các em HS phải nỗ lực cố gắng hơn nữa, linh hoạt, sáng tạo khắc phục khó khăn  lập thành tích xuất sắc để kỉ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Vũ Quang thân yêu của chúng ta.

Năm học mới đã bắt đầu, thay mặt Cấp ủy, BGH nhà trường tôi xin chân thành kính chúc các thầy giáo cô giáo, CB,NV của nhà trường dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết, không ngừng đổi mới PP quản lý, PP dạy và học tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được.

Thầy chúc các em học sinh nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện để phấn đấu trở thành những công dân ưu tú, có ích cho quê hương, đất nước.

Nhà trường chúng ta nhất định sẽ đạt kết quả xuất sắc trong năm học mới.

Xin trân trọng cảm ơn.

Vũ Quang ngày 5/9/2021