A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Vũ Quang với việc đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dạy và học giai đoạn 2015 - 2020

THPT Vũ Quang với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dạy và học giai đoạn 2015 - 2020

Là một trường đóng ở địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu, sự quyết tâm của giáo viên và sự chung tay của cha mẹ học sinh trường THPT Vũ Quang đã có nhiều cố gắng để đưa các ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý dạy và học

Xuất phát từ nhận thức: Ứng dụng CNTT  là một công việc được ưu tiên trong việc đầu tư cơ sở vật chất nhà trường. Cho nên  nhà trường đã trang bị đầy đủ kết nối mạng internet cho các phòng chức năng, phòng học của học sinh và giáo viên. Hệ thống máy tính đảm bảo, được duy tu bảo dưỡng thường xuyên đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Hàng năm nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh các lớp  huy động đóng góp trang bị bổ sung mới phòng máy vi tính, phòng học có máy chiếu projector để giáo viên và học sinh dạy học đổi mới một cách hiệu quả; nhà  trường hiện nay có 2 phòng máy đảm bảo đủ số lượng cho học sinh học tập, 100% lớp học đều có máy chiếu và kết nối mạng. Hệ thống mạng wifi phủ sóng trong toàn bộ trường, từ phòng học, phòng chờ, phòng thư viện... giáo viên và học sinh dù ở vị trí nào cũng sử dụng để học tập, tra cứu, cập nhật thông tin thuận tiện.

Đầu mỗi năm học, trường đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tập huấn về trình độ CNTT cho các giáo viên trong trường một cách tỉ mỉ, cho đến nay 100% cán bộ giáo viên nhà trường đã đều có máy tính kết nối mạng, sử dụng  thành thạo máy tính, biết sử dụng và ứng dụng các CNTT phục vụ cho quá trình dạy học; sử dụng giáo án điện tử, hồ sơ chuyên môn điện tử, giảm số lượng đầu sổ ghi chép.

Hệ thống SMAS, sổ liên lạc điện tử để tạo kênh thông tin trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh học sinh được duy trì với 100% học sinh tham gia. Số lượng tin nhắn đã gửi trong  các năm học đầy đủ, kịp thời, cụ thể năm 2019-2020 là 20.020 tin nhắn, trung bình gần 59.6  tin nhắn/01phụ huynh.

Trong công tác quản lý, nhà trường tiếp tục sử dụng có hiệu quả hệ thống SMAS quản lý hồ sơ chuyên môn sổ đăng bộ, sổ điểm, học bạ, giáo án, phiếu báo giảng, CSDL, cổng thông tin điện tử...đáp ứng quản lý hoạt động chung của trường. Trong giai đoạn nghỉ dịch Covid 19, với phương châm tạm dừng đến trường nhưng không dừng học nhà trường đã trích kinh phí, kêu gọi Hội cha mẹ học sinh, cựu học sinh mua máy điện thoại thoại thông minh, hỗ trợ hạ tầng thông tin đảm bảo tốt dạy học; các giáo viên bộ môn đã ứng dụng phần mềm Zoom, Teams để dạy học trực tuyến (cụ thể: tổ Văn- Anh-TD-QP: 65tiết; tổ Sử- Địa-GDCD: 50tiết; Toán- Tin: 85tiết; Lý- Hóa- Sinh: 40tiết).

Việc ứng dựng các CNTT,  đã góp phần duy trì tốt chất lượng dạy học trước các yêu cầu giãn cách xã hội, toàn bộ các kế hoạch đề ra đều đạt và vượt, nhất là tỉ lệ đậu TN lớp 12 đạt 100%; nhiều em đạt điểm cao và khối tổ hợp xét tuyển vào các trường Đại học.

Đ/c Trần Quốc Hoàn vinh dự được UBNT tỉnh Hà Tĩnh Tặng bằng khen về ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy và học trong 5 năm qua.
Đ/c Trần Quốc Hoàn hiệu trưởng nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh 
tặng Khen về ứng dụng CNTT vào ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020.

Với sự nỗ lực trong nhiều năm của nhà trường đã được Ngành GD-ĐT và Viettel Hà Tĩnh UBND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận, biểu dương, cá nhân đồng chí Hiệu trưởng được tặng Bằng khen của UBND tỉnh trong chương trình triển khai  các ứng dụng CNTT vào ngành GD và chương trình triển khai đưa Internet cáp quang đến trường học giai đoạn 2016-2020.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới trường THPT Vũ Quang tiếp tục duy trì tốt việc ứng dụng các CNTT vào trong quản lý dạy và học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đề ra./.

Ban truyền thông trường THPT Vũ Quang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết