A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Quang duy trì thường xuyên hoạt động của các câu lạc bộ.

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, ngay từ đầu năm học các câu lạc bộ được thành lập dựa trên nguyện vọng đăng kí tham gia của các em học sinh từ các khối lớp. Tiếp nối các câu lạc bộ từ những năm trước như câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ Âm nhạc, năm học này nhiều câu lạc bộ khác cũng được thành lập như: Câu lạc bộ Văn học – Nghệ thuật, Câu lạc bộ bóng chuyền nam, Câu lạc bộ bóng chuyền nữ và Câu lạc bộ bóng rỗ nam. Các câu lạc bộ đã duy trì tốt các hoạt động ngay từ những ngày đầu ra mắt. Từ các buổi sinh hoạt đã tạo được rất nhiều bổ ích và hứng thú cho các thành viên tham gia.

Hôm nay ngày 21 tháng 12 năm 2020 Câu lạc bộ Văn học – Nghệ thuật kết hợp với câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức sinh hoạt định kì tháng 12 với chủ đề Giai điệu tuổi trẻ chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

MC của chương trình        

Tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, chủ tịch Công đoàn, bí thư Đoàn trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh. Tại buổi sinh hoạt các em đã có cơ hội cất lên những lời ca, điệu nhảy, những tâm tình thay lời tri ân gửi tới các bác, các chú, các anh - những chiến sĩ trên mọi miền tổ quốc.

Vỡ kịch: Vua Hùng kén rể

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần văn nghệ với những điệu nhảy, lời ca, tiếng hát hết sức chân thật, dễ thương bằng Tiếng Anh của các thành viên hai câu lạc bộ. Chương trình được tiếp nối là vở kịch Vua Hùng kén rể do các thành viên từ Câu lạc bộ Văn học – Nghệ thuật. Vở kịch được viết, diễn trên hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt và xây dựng dựa trên truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh của Văn học dân gian Việt Nam. Thông qua hoạt động này các em vừa có cơ hội bộc lộ vốn kiến thức văn học, vừa tự tin vận dụng tiếng Anh và vừa thể hiện năng khiếu diễn xuất.

Giao lưu với khán giả

Kế tiếp là phần chơi dành cho khán giả,  đây có lẽ là phần chơi sôi động nhất vì tất cả các em đều tham gia nhiệt tình, hào hứng, đồng thời cũng rất hăng say. Ở phần chơi này ban tổ chức đưa các câu hỏi bằng tiếng Anh nhưng lại đề cập đến những kiến thức về lĩnh vực Văn học. Vì vậy các em vừa phải sử dụng kiến thức tiếng Anh vừa phải sử dụng kiến thức Văn học. Phần chơi đã diễn ra rất sôi nổi và thú vị. Kết thúc buổi sinh hoạt là một tiết mục nhảy sôi động cùng với lời chúc giáng sinh an lành.

Tiết mục nhảy chúc mừng Giáng sinh         

Câu lạc bộ là nơi giúp cho các em học sinh giao lưu, phát huy môn học, năng khiếu yêu thích của mình. Câu lạc bộ đã cho thấy được sự nhiệt tình, khơi dậy tính tích cực trong các em. 

Tiết mục văn nghệ 

Hy vọng rằng sẽ nhận được sự góp ý từ mỗi thành viên cũng như từ Ban Lãnh Đạo nhà trường, các quý Thầy, Cô để các câu lạc bộ là sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh.

HỒNG THUÝ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết