A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Quang - Sôi nổi các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 – 20/11/2020)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), những ngày qua, trường THPT Vũ Quang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Nhằm phát huy phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong những ngày đầu tháng 10,  Ban chuyên môn nhà trường phối hợp với Công đoàn tổ chức đợt “thao giảng” trong toàn trường. Hưởng ứng phong trào của Ban chuyên môn nhà trường đã có 100% giáo viên ở các tổ chuyên môn tham gia. Qua đợt thao giảng Ban chuyên môn đã lựa chọn 9 giáo viên có giờ thao giảng xuất sắc vào tham gia “Hội giảng” cấp trường. Nhìn chung các giờ dạy của giáo viên đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy,  gắn lý thuyết với thực hành, chuyển giao nhiệm vụ học tập sinh động hiệu quả. Nhiều giờ dạy của giáo viên đã tạo không khí học tập sôi nổi, học sinh hào hứng tham gia các hoạt động với nhiều trải nghiệm thú vị nhằm phát triển năng lực cho học sinh.

Hội giảng

Song song với hoạt động thi đua dạy tốt là phong trào thi đua “giờ học tốt, tuần học tốt” do Đoàn trường THPT Vũ Quang phát động. Đây là hoạt động được diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học, các em học sinh có thêm phong trào thi đua thúc đẩy học tập tốt hơn.

Học sinh học tập

Bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” là những hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng sống, thể dục, thể thao được Đoàn trường chú ý quan tâm. Theo đó Đoàn trường THPT Vũ Quang phối hợp nhóm Thể dục tổ chức giải bóng đá nữ trong toàn trường. Giải đấu đã thu hút 100% các chi đoàn, lớp tham gia với không khí hết sức sôi động náo nhiệt trên sân cỏ, tiếng hò reo, bàn thắng đẹp là những khoảnh khắc vui tươi của các em sau những giờ học bài trên lớp.

Bóng đá nữ học sinh

Đặc biệt học sinh được thỏa sức sáng tạo, được nói lên những lời “Tri ân” thầy cô giáo qua những lẵng hoa trong Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”. Đến với Hội thi cắm hoa lần này, 15 chi đoàn đã có sự chuẩn bị hết sức công phu, các em học sinh đã gửi gắm tất cả cảm xúc và tài năng của mình trong tác phẩm và lời bình sâu sắc, ý nghĩa xoay quanh chủ đề “Tri ân” nhà giáo.

Hội thi cắm hoa

Nhằm ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được đồng thời chúc mừng quý thầy cô giáo nhà trường nhân dịp 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/ 11/2020, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vũ Quang do đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Vũ Quang làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt tặng hoa chúc mừng cho tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Các cơ quan đơn vị tặng hoa chúc mừng

Khép lại chuỗi hoạt động là buổi lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19 tháng 11, Trường đã tổ chức thành công buổi lễ kỉ niệm. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Anh- HUV – Bí thư huyện đoàn, Thầy giáo Nguyễn Xuân Lan – nguyên hiệu trưởng nhà trường, đại diện hội phụ huynh, các cơ quan đóng trên địa bàn, cựu học sinh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh toàn trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tại buổi lễ chúng ta được ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, truyền thống trường THPT Vũ Quang cũng như ghi nhận và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tại đây toàn thể thầy cô nhà trường vinh dự nhận được những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp từ lãnh đạo huyện, các đơn vị và các em học sinh, cựu cựu học sinh  đến tham dự buổi lễ.

Trao giấy chứng nhận giáo viên giỏi trường

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Vũ Quang nhằm tạo cho các thầy, cô giáo, các em học sinh có được môi trường và điều kiện dạy và học tốt nhất, đồng thời giáo dục cho học sinh truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Nét đẹp uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, mãi mãi là hành trang cùng các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

                Văn nghệ chào mừng   

                       

Hội phụ huynh tặng hoa chúc mừng                     

     Nguyễn Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết