Trường THPT Vũ Quang tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Thực hiện kế hoạch, nhiêm vụ năm học, ngày 17/12/2020 nhà trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế thị trấn Vũ Quang tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường năm học 2020 – 2021

Các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, đo huyết áp, khám nội, ngoại da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, tư vấn dinh dưỡng, công tác phòng chống dịch bệnh…

Đo chiều cao, cân nặng cho học sinh

Sau 01 ngày làm việc nhiệt tình, chu đáo của các y, bác sĩ Trung tâm kiểm bệnh tật tỉnh,Trung tâm Y tế huyện và trạm Y tế thị trấn Vũ Quang đã khám sức khỏe được 350 học sinh, đạt tỉ lệ 98%. Các trường hợp mắc bệnh được nhà trường thông báo về gia đình để phối hợp và tìm cách điều trị hiệu quả.

Đo áp huyết

Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bệnh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu, công tác phòng chống dịch bệnh một cách tích cực và kĩ càng. Qua đợt khám sức khỏe này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo.

Kiểm tra thị lực cho học sinh

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường THPT Vũ Quang là việc làm hết sức thiết thực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Ban truyền thông-trường THPT Vũ Quang