A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Quang tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

Thực hiện Kế hoạch 233/KH-UBND ngày 26/6/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh; Kế hoạch số 1325/KH – SGD ĐT về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh và tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du. Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường THPT Vũ Quang. Hòa chung không khí cả nước hướng về Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh và tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du, Trường THPT Vũ Quang xây dựng kế hoạch Tổ chức Cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820) nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hoá Việt Nam và nhân loại.

Thông qua Cuộc thi này và các hoạt động kỷ niệm để giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh; động viên, khuyến khích các em tích cực tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều nhằm góp phần bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị của tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, luôn có ý thức gìn giữ, bảo vệ, tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hoá của tỉnh.

Sau hơn một tháng tổ chức, cuộc thi  thu hút được sự quan tâm sâu sắc của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, kết qủa Ban tổ chức đã thu được 240 bài thi từ phía học sinh và 34 bài thi từ giáo viên với tỉ lệ 100% giáo viên và học sinh tham gia. Qua các bài thi đã cho thấy sự đầu tư công sức, trí tuệ, tâm huyết của giáo viên và học sinh. Có nhiều bài thi chất lượng cao được đầu tư cả về hình thức lẫn nội dung, tiêu biểu có bài thi của cô giáo Vân Trang, cô giáo Thu Hiền, học sinh Trần Thị Trà My lớp 12A, học sinh Nguyễn Hương Ngọc Lan lớp 12A, học sinh Nguyễn Thị Giang lớp 12C, học sinh Trần Thị Hồng Danh lớp 12C và nhiều bài thi khác…..

Ban giám khảo cuộc thi đã chấm bài thi nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng. Kết quả sáng ngày 7 tháng 9 năm 2020 ban tổ chức đã trao đồng giải nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang và học sinh Trần Thị Trà My lớp 12A, đồng giải nhì cho cô giáo Trần Thị Thu Hiền và học sinh Nguyễn Hương Ngọc Lan lớp 12A, giải ba cho học sinh Nguyễn Thị Giang lớp 12C, học sinh Trần Thị Hồng Danh lớp 12C và nhiều giải khuyến khích khác. Tập thể, giải nhất thuộc về lớp 12A, giải nhì lớp 12C và giải ba lớp 11C với tổng kinh phí trao giải là 2.500.000 (hai triệu năm trăm ngàn đồng). Qua đó Ban tổ chức cũng đã chọn ra được 10 bài thi tốt nhất để gửi tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều cấp ngành.

Cuộc thi cấp trường khép lại nhưng nó đã tạo ra sự lan tỏa rất lớn trong toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường về tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc đặc biệt sự trân trọng của thế hệ hôm nay tới thiên tài Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều của ông. Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn rộng rải của toàn thể giáo viên và học sinh. Từ đó tạo ra niềm hứng thú mới đón chào năm học mới, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

                                                                      

                                                                                                                                                                 Hồng Thúy

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CUỘC THI

Tinh thần làm bài thi của giáo viên

Ban giám khảo chấm bài thi

BTC trao thưởng cho cá nhân giáo viên đạt giải

BTC trao thưởng cho cá nhân học sinh đạt giải

BTC trao giải thưởng tập thể

Hình ảnh bài thi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết