A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VŨ QUANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU – HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA”

Nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho cộng đồng về biến đổi khí hậu (BĐKH) cũng như công tác ứng phó với BĐKH và tăng trưởng xanh của toàn xã hội.Trước những tác động của biến đổi khí toàn cầu gây ra nhiều hậu quả nặng nề, để giúp các em học sinh có thể nắm bắt được những nguyên nhân, tác hại và có những hành động cụ thể ngay từ bây giờ.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, sáng ngày 23/11/2020 tổ Lý – Hóa – Sinh – CN trường THPT Vũ Quang tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Biến đổi khí hậu – Hành động của chúng ta”. 

 

Hai MC dẫn chương trình

Hoạt động đã giúp các em có cái nhìn cụ thể, hiện thực hơn về “biến đổi khí hậu”. Biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu, nó đang có những tác động tiêu cực đến mọi người, mọi nhà, mọi ngành, mọi địa phương…. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên không đơn giản là sự biến đổi khí hậu của Trái Đất mà nguyên nhân chính xuất phát từ những hành động đang diễn ra hằng ngày của con người. Những hành động đó đã được các em học sinh lồng ghép rất hiện thực và  hài hước vào vở kịch “Môi trường đang lên tiếng”.

Vở kịch: Môi trường đang lên tiếng

Hoạt động cũng là sân chơi bổ ích cho các em học sinh thể hiện năng khiếu, đam mê của bản thân qua những tiết mục văn nghệ, vở kịch đầy cảm xúc.

 

Tiết mục văn nghệ

Phần chơi giành cho khán giả thu hút được nhiều học sinh tham gia và thể hiện những hiểu biết của các em về “biến đổi khí hậu”.

Giao lưu với khán giả

Kết thúc hoạt động này là bài thuyết trình đầy thuyết phục của học sinh thông qua bức tranh “sự lựa chọn”. Đó là lời kêu gọi tất cả chúng ta, đặc biệt là các em học sinh: Hãy hành động ngay từ bây giờ. Tương lai, cuộc sống của chúng ta do chính chúng ta lựa chọn, nó phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của chúng ta ngay từ lúc này. Bảo vệ môi trường cần “Tư duy toàn cầu và hành động địa phương”

Học sinh thuyết trình về bảo vệ môi trường

 

                                                                              Nguyễn Huyền – GV trường THPT Vũ Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết