A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Vũ Quang tổ chức thành công nhiều hoạt động thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Vũ Quang đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và 20 năm thành lập trường THPT Vũ Quang (2001 - 2021).

Sau hơn một tháng phát động, các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo giáo viên và các em học sinh tham gia sôi nổi, nhiệt tình, hiệu quả với các hoạt động như: Hội giảng đổi mới phương pháp dạy học, phong trào thi đua giành nhiều điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt; Cuộc thi “Thiết kê bài giảng điện tử”; cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” và Giải bóng chuyền nam học sinh.

Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với thực hiện cuộc vân động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo"

Phát động phong trào thao giảng, dự giờ với 28 tiết dạy và Hội giảng cấp trường với 8 tiết dạy. Nhìn chung các giờ dạy của giáo viên đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy gắn lý thuyết với thực hành, chuyển giao nhiệm vụ học tập sinh động hiệu quả, tạo hứng thú học tập cho học sinh, ứng dụng tốt CNTT trong dạy học. 

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Ly Na - Giáo viên bộ môn Toán và 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích khác. 

Tổ chức thành công cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử” với 07 giáo viên đại diện từ các tổ chuyên môn tham gia. Các sản phẩm dự thi có sự đầu tư công phu, tích hợp được nhiều kỹ năng sử dung giáo án điện tử, góp phần quan trọng nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên bộ môn Lịch sử và 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích khác.

Phong trào thi đua giành nhiều điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt

Sau 1 tháng triển khai toàn trường có 564 giờ học tốt, thu hút 100% các chi đoàn tham gia, lớp nhiều nhất đạt 61 tiết. Nhìn chung các giờ học tốt đã tạo không khí học tập sôi nổi, tình thần phát biểu và ý thức học tập tốt cho học sinh.  

 

Kết quả Ban tổ chức đã trao thưởng cho 5 tập thể có số giờ học tốt cao nhất: 12A1, 11A3, 11A4, 10A1, 12A2.

Bên cạnh đó, cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” cũng diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo giáo viên và các em học sinh tham gia. Cuộc thi đã thu hút 100% các chi đoàn học sinh tham gia, đặc biệt có nhiều bài viết đến từ các em cựu học sinh. Nhìn chung nhiều bài viết có đầu tư chất lượng cao, thể hiện cảm xúc chân thành, kỷ niệm sâu sắc về mái trường, thầy cô. Đặc biệt nhiều bài viết để lại ấn tượng, cách thể hiện dí dỏm đáng yêu về thầy cô của mình.

Kết quả Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các tập thể và cá nhân, trong đó 03 giải tập thể, 05 giải cho giáo viên, 04 giải cho cựu học sinh và 15 giải cho học sinh đến từ các chi đoàn.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân học sinh đạt giải trong cuộc thi "Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy, cô và mái trường mến yêu. 

06 giải Nhất bài thi viết gồm: Tập thể lớp 12A3, cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang, giáo viên môn Ngữ Văn; em Phạm Thị Giang - Cựu học sinh CK13; em Nguyễn Thị Lành - Lớp 12A3; em Trần Thị Trà Giang – Lớp 10A1; em Phạm Thị Mai Chi - Lớp 11A1.

Ban tổ chức trao giải cho các giáo viên đạt giải trong cuộc thi "Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy, cô và mái trường mến yêu. 

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường là giải đấu bóng chuyền nam học sinh. Nhìn chung giải đấu đã được sự hướng ứng nhiết tình của toàn thể học sinh đến từ các chi đoàn. Các trận đấu diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải cho 4 tập thể: Giải Nhất chi đoàn 12A2 và 10A5, giải Nhì chi đoàn 12A1, giải Ba chi đoàn 11A4 chi đoàn 11A1

Đợt thi đua chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường đã khép lại với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, có nhiều điểm mới, nhiều cá nhân và tập thể  xuất sắc, nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Trong đợt thi đua lần này, nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng thực sự là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa trường THPT Vũ Quang.

     Bài và ảnh: Nguyễn Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội