Trường THPT Vũ Quang tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang” nhân Kỷ niệm 175 năm ngày sinh Phan Đình Phùng (06/6/1847-06/6/2022)

Hướng tới lễ kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng; Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng (06/6/1847 - 06/6/2022), Đảng ủy trường THPT Vũ Quang xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai Cuộc thi: “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang” đến tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Bài thi của CB, GV và học sinh

Sau hơn một tháng triển khai, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đảng viên, đoàn viên, thanh niên. Kết quả 100% cán bộ, giáo viên, đảng viên và toàn thể học sinh tham gia. Trong tổng số bài dự thi mà Ban Tổ chức cuộc thi nhận được, có hơn 15 bài dự thi được đầu tư công phu về cả hình thức lẫn nội dung. Nhiều bài dự thi có hình thức đẹp, bố cục cân đối, hài hòa; sưu tầm tranh, ảnh tư liệu minh họa phong phú, sinh động và ý nghĩa vừa gợi lại lịch sử hào hùng vừa thể hiện được quá trình phát triển của huyện nhà; một số bài có hình thức bài trí độc đáo, sáng tạo; chữ viết tay rất cẩn thận, sạch đẹp. Nội dung nhiều bài thi thể hiện sự tìm tòi công phu, vốn tri thức phong phú, sâu rộng. Các bài thi được lựa chọn vào vòng chung khảo đều có nội dung sâu sắc thể hiện những hiểu biết về truyền thống yêu nước, về phong trào Cần Vương …; có những khám phá hiểu biết về những đổi thay trên quê hương Vũ Quang; thể hiện được những trăn trở của người con trên quê hương Vũ Quang và khát vọng cống hiến cho quê hương ngày càng tươi đẹp, xứng danh phong trào Cần Vương. Đặc biệt một số bài thi đã đề xuất được các giải pháp xây dựng quê hương Vũ Quang phù hợp với thực tiễn. Tất cả thể hiện tình cảm, ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Vũ Quang.

Đ/c Nguyễn Tiến Phong - P Hiệu trưởng, Trưởng BGK quán triệt nội dung chấm bài thi

Trải qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo trung thực khách quan và đầy tinh thần trách nhiệm. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và trao 02 giải Nhất gồm cô giáo Hồ Thị Hải – TTCM tổ Lý – Hóa – Sinh – CN và học sinh Trần Tuấn Vũ – Lớp 10A2; 03 giải Nhì gồm:  cô Nguyễn Thị Hồng Thúy – TTCM Ngữ Văn – Tiếng Anh - Thể dục; em Phạm Phương Thùy – Lớp 10A1 và đồng giải Nhì cho nhóm học sinh Vương Khánh Ly – Nguyễn Thị Thảo Vân; 03 giải Ba gồm: em Phạm Thị Mai Chi – Lớp 11A1, em Nguyễn Thúy Hằng – Lớp 11A3, em Lê Trúc Anh – Lớp 11A3 và nhiều giải Khuyến khích khác. Tất cả 15 bài thi đạt giải đều được Ban tổ chức chọn gửi tham dự cuộc thi cấp huyện.

BGK chấm thi

Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang” là một sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng trong dịp kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ về cuộc đời và cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng - Lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa Hương Khê (1885 - 1896), là đỉnh cao của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp cuối thế kỷ XIX, bày tỏ lòng thành kính biết ơn đối với Phan Đình Phùng và nghĩa quân đã anh dũng đứng lên kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhằm khẳng định những giá trị lịch sử văn hóa vô giá của phong trào Cần Vương.

Thông qua Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy khát vọng vươn lên của mảnh đất con người Cần Vương trong giai đoạn cách mạng mới; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Những bài thi đạt giải

Nguyễn Hằng